หุ้น หุ้นไทย วิเคราะห์หุ้น วิเคราะห์หุ้นทางเทคนิค วิเคราะห์หุ้นด้วยตัวเอง

home

ตัวอย่าง คำถามจากสมาชิก ที่ mail มาถาม


----- Original Message -----
From: krung surawetsuntorn
To: chanchai@kenstock.net
Sent: Thursday, July 27, 2006 1:46 AM
Subject: สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมครับ


สวัสดีครับ

ผมอยากจะรบกวนสอบถามวิธีการหาค่าพาร์ที่เปลี่ยนแปลง เนื่องจากวันที่เรียนผมสอบถามแต่วิธีการเปลี่ยนค่าพาร์จากคุณเคนแต่ลืมถามว่าจะหาค่าอย่างไร ตัวอย่างเช่น หุ้น ก เดิมซื้อขายก่อนแตกพาร์ที่ 130 แต่วันรุ่งขึ่นหลังจากแตกพาร์ซื้อขายที่ 8 บาท อยากทราบว่าใช้วิธีคำนวณอย่างไร และ(ขออีกทีนะครับ) จะปรับค่าแตกพาร์ที่ส่วนใดของโปรแกรม meta, downloader

2. อยากทราบว่าการดาวน์โหลดข้อมูลหุ้นจากเวบไซต์ หากผมไม่ได้โหลดทุกวัน หรือข้ามวันไปแล้ว ข้อมูลจะย้อนหลังครบหรือไม่ เช่น ผมโหลดล่าสุดวันที่ 1 และไม่ได้ตามดาวน์โหลดในวันที่ 2 - 5 แต่กลับมาโหลดข้อมูลอีกทีวันที่ 6 อยากทราบว่าข้อมูลของวันที่ 6 จะรวมย้อนหลังของวันที่ 2 - 5 หรือไม่ และถ้าไม่ผมต้องย้อนหลังไปดาวน์โหลดให้ครบทุกวันใช่หรือไม่

3. การต่ออายุสมาชิก หากผมประสงค์จะต่อระยะยาวไม่ทราบคุณเคนจะมีส่วนลดหรือไม่ เช่น ต่ออายุรายปี ราย6เดือน เป็นต้น

สุดท้ายอยากขอพระคุณข้อมูลทื่ได้เรียนจากคุณเคน ทำให้ผมสามารถซื้อขายหุ้นและใช้โปรแกรมmeta ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

กรุง สุรเวชสุนทร

*************************************************************************************************************************

ตอบครับผม
1. การปรับแต่งเมื่อแตกพาร์ ถ้าชัดเจน อย่าง ราคา 166 วันรุ่งขึ้นเป็น 16.6 ก็คือหาร 10 หรือประมาณใกล้เคลียงที่ หาร 10 หาร 5 หาร 2 ก็ใช้ตัวเลขหารนั้นได้เลย แต่ถ้า ไม่ใกล้เคลียงอย่าง 130 ปรับเป็น 8 ให้สอบถามโบรกเกอร์เพื่อความแน่ใจก่อน ส่วนวิธีการปรับแต่งอยู่ท้ายเอกสารที่ได้รับไป วันที่เริ่มต้น และวันที่สุดท้าย ต้องถูกต้อง ไม่อย่างนั่นกร๊าฟจะเสียรูป
2. ไม่จำเป็นต้อง ดาวน์โหลด ทุกวัน เว้นไป หลายวันค่อยมา ดาวน์โหลดก็ได้ สามารถ ดาวน์โหลดครั้งเดียวไปหลายๆวันเก็บไว้ที txt_zip แล้วค่อยมาทำเป็น txt file เตรียมไว้ แปลง แต่ตอนใช้โปรแกรมแปลง ต้องทำที่ละวันเรียงลำดับไปก็จะดี (ข้อมูลจะมีย้อนหลังเป็นเดือน แต่ถ้าหากเลื่อนหายไป ก็สามารถ เมล ไปข้อวันที่ไม่ได้ดาวน์โหลดได้)
3. การต่ออายุสมาชิก 6 เดือนจะได้รับส่วนลด 10% 12 เดือนจะได้รับส่วนลด 15% (ช่วงนี้มีรายการแนะนำคนไปเรียน คนแนะนำจะได้อายุสมาชิกฟรี 2 เดือน ส่วนคนที่ได้รับการแนะนำจะได้ส่วนลดค่าเรียน 20% เพียงแค่แจ้งชื่อผู้แนะนำที่ยังคงเป็นสมาชิกอยู่)

ด้วยความยินดี
นายชาญชัย พุฒิกานนท์
chanchai@kenstock.net
019298827

***************************************************************************************************************************

ขออนุญาติ คุณกรุง สุรเวชสุนทร ที่ได้นำ mail ข้อสงสัย มาเป็นตัวอย่าง